Khoa học đã chỉ rõ giấc ngủ là một quá trình tự nhiên nhưng các yếu tố ngoại cảnh xung quanh giấc ngủ có ảnh hưởng đến quá trình thời gian đi vào giấc ngủ nhanh hay chậm. Vậy cách dễ ngủ buổi tối nào hiệu quả dành cho những người thường xuyên bị mất ngủ.

Cách dễ ngủ buổi tối cho những người mất ngủ

  • Đọc sách

Nếu như bạn không tin vào điều này hãy hỏi những bậc làm cha mẹ hàng đêm dùng những cuốn truyện cổ tích giúp con em mình đi vào giấc ngủ một cách nhanh chóng. Đây chính là những lời chia sẻ của một trong số độc giả gửi đến chuyên mục như vậy. Do đó có thể nhận định đọc sách là cách dễ ngủ buổi tối an toàn và hiệu quả nhất bạn nên chọn.

  • Nghe nhạc

Buổi tối trước khi đi ngủ, âm nhạc có thể giúp bạn thư giãn đầu óc, vì vậy hãy kết thúc ngày làm việc của mình bằng một bản nhạc nhẹ nhàng sâu lắng hay bật list nhạc bạn yêu thích, bạn sẽ cảm thấy cực kì thoải mái.

  • Sử dụng viên ngậm Natrol Melatonin Sleep giúp ngủ ngon

Nếu bạn đang gặp phải tình trạng mất ngủ, khó ngủ, ngủ không ngon giấc, thường xuyên bị tỉnh nửa đêm, sáng dậy mệt mỏi,… mà không muốn bị lệ thuộc vào thuốc ngủ thì hãy yên tâm vì giờ đây đã có Viên ngậm Natrol Melatonin Sleep 5mg 250 viên của Mỹ giúp đỡ cho bạn. Sản phẩm được điều chế với hàm lượng Melatonin 5mg từ thiên nhiên giúp bạn dễ dàng đi vào giấc ngủ và yên giấc đến sáng, hỗ trợ sức khỏe tốt hơn.

Cách dễ ngủ buổi tối cho những người mất ngủ-2

Thuốc melatonin sleep của Mỹ là cách dễ ngủ buổi tối hiệu quả giúp thư giãn thần kinh để bạn dễ dàng chìm vào giấc ngủ. Hạn chế trình trạng mệt mỏi, lo lắng khiến cơ thể mất ngủ. Giúp ổn định đồng hồ sinh học cho những người mất ngủ mãn tính. Kích thích não bộ về trạng thái nghỉ ngơi, thư giãn và chìm vào giấc ngủ nhanh chóng.

  • Bố trí phòng ngủ

Đối với những người khó ngủ hay mất ngủ thường rất nhạy cảm với các yếu tố như âm thanh, ánh sáng, nhiệt độ không khí trong phòng ngủ. Vì vậy hãy đảm bảo rằng phòng ngủ của bạn được bố trí tránh các loại âm thanh gây khó chịu, không có các tia sáng nhân tạo từ vô tuyến, điện thoại, bóng đèn, nhiệt độ duy trì đúng thể trạng cơ thể cho phép.

  • Tránh ăn no

Nếu bạn muốn có cách dễ ngủ buổi tối hãy đảm bảo rằng trong bữa ăn tối nên tránh những loại thức ăn giàu năng lượng, thực phẩm giàu protein, calo… Vì điều này sẽ buộc phải dạ dày phải hoạt động cả đêm để tiêu thụ hết năng lượng đã nạp vào.

  • Không sử dụng chất kích thích

Thực tế đã chứng minh uống một cốc cà phê vào buổi tối trước khi đi ngủ sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn. Lời khuyên hãy tránh xa những chất kích thích như cà phê, rượu, bia, thuốc lá vào buổi tối trước khi đi ngủ.

#HN

Phan Thanh Tú
Latest posts by Phan Thanh Tú (see all)