Ai cũng biết tính chất nguy hiểm khi một vết thương bị nhiễm trùng. Vì vậy cách điều trị và lựa chọn thuốc kháng sinh chống nhiễm trùng vết thương là một việc không thể thiếu để ngăn ngừa vết thương bị nặng hơn nguy hại đến tính mạng. Trong bài viết ngày hôm nay chúng tôi để đề cập đến vấn đề này, cùng theo dõi để có thêm những kiến thức nhé.

Những dấu hiệu vết thương bị nhiễm trùng

Người bị nhiễm trùng có hiện tượng sốt cao kèm mệt mỏi: cơn sốt có thể lên tới 40 độ C, cơn sốt thường về chiều, kèm theo những dấu hiệu như mệt mỏi, chán ăn.

Vết thương chảy mủ, nước kèm mùi khó chịu: Nếu vết thương chảy dịch kéo dài (4- 6 ngày) kèm theo dịch có mùi hôi nghĩa là vết thương của bạn đã có dấu hiệu nhiễm trùng. Bạn nên xử lý ngay hoặc tới cơ sở y tế để được điều trị.

Sưng đỏ, phù nề ở vết thương kèm theo nổi hạch: Hiện tượng sưng đỏ bất thường ở vết thương kèm theo nổi hạch là một trong những dấu hiệu cho thấy vết thương bị nhiễm trùng.

Cách điều trị và lựa chọn thuốc kháng sinh chống nhiễm trùng vết thương

  • Xác định mức độ trầm trọng của vết thương

Nếu vết thương có dấu hiệu nhiễm trùng nhẹ, bạn có thể trực tiếp sơ cứu vết thương ở nhà, nếu có dấu hiệu nặng thì bệnh nhân nên tới cơ sở y tế để được điều trị vết thương nhiễm trùng đúng cách. Vết thương nặng và tự xử lý không đúng cách có thể làm vết thương trầm trọng hơn và dẫn tới những hậu quả nặng nề.

  • Rửa vết thương

Nếu vết thương vẫn đang ở tình trạng băng, lúc này nên tháo băng vết thương và dùng dung dịch sát trùng như nước muối sinh lý, betadine để rửa trực tiếp lên vết thương (chú ý tránh để bị kích ứng da).

  • Loại bỏ ổ mủ khỏi vết thương

Hay còn gọi là loại bỏ phần hoại tử khỏi vết thương, phần hoại tử này chứa những thành phần bất lợi cho vết thương như: vi khuẩn, vi trùng, mô chết…. những thành phần này là nguyên nhân làm vết thương trầm trọng hơn. Vì vậy có nhiều trường hợp bệnh nhân nhiễm trùng nặng và sâu phải cắt bỏ chân tay để bảo vệ tính mạng.

  • Dùng thuốc kháng sinh chống nhiễm trùng vết thương

Có thể dùng thuốc kháng sinh bôi tại chỗ hoặc dang viên uống chống nhiễm trùng. Tuy nhiên không nên tự ý dùng thuốc mà cần có sự chỉ định của nhân viên y tế, tránh gặp trường hợp dị ứng thuốc.

Bạn có thể sử dụng viên uống chống nhiễm trùng Blackmores Lyp – Sine 30 viên của Úc, là một công thức tổng hợp gồm lysine, vitamin C và kẽm hỗ trợ miễn dịch, chống nhiễm trùng vết thương, viêm da, lở loét, nhiệt miệng,… Sản phẩm điều chế an toàn cho sức khỏe, mang hiệu quả tốt đã được ưa chuộng tại Úc và nhiều quốc gia trên Thế giới.

Thuốc kháng sinh chống nhiễm trùng vết thương Blackmores Lyp – Sine 30 viên được điều chế dựa trên cơ sở khoa học và khảo sát thực tế, sự kết hợp của 3 thành phần lysine, vitamin C và kẽm có hiệu quả cao trong việc chống viêm nhiễm, loét lở, giúp kiểm soát ổ dịch, hỗ trợ cho vết thương chóng lành.

Lysine: có khả năng chống lại virus herpes – nguyên nhân chính hình thành và phát triển ổ dịch, lở loét.

Vitamin C: cần thiết để hình thành collagen, cùng với kẽm, nó giúp chữa lành vết thương trên da, giảm sẹo.

Kẽm: tăng cường miễn dịch qua trung gian tế bào, giảm tần suất và mức độ nghiêm trọng cùng như thời gian bùng phát herpes.

Thành phần của Viên uống Blackmores Lyp – Sine không chứa hóa chất độc hại ảnh hưởng đến sức khỏe. Sản phẩm của thương hiệu Blackmores với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, hầu hết sản phẩm của hãng đều được kiểm chứng và thử nghiệm lâm sàng trước khi đưa ra thị trường, đạt tiêu chuẩn chất lượng nghiêm ngặt. Blackmores Lyp – Sine được đón nhận tại nhiều quốc gia trên Thế giới và bạn hoàn toàn yêu tâm khi sử dụng thuốc kháng sinh chống nhiễm trùng vết thương này.

#HN

Phan Thanh Tú
Latest posts by Phan Thanh Tú (see all)