Rượu là loại thực phẩm đồ uống không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta. Đối với những người sành về đồ ngoại họ sẽ phân biệt đâu là rượu Chivas 12 thật hay giả sau khi nhìn hay khi cảm nhận bằng vị giác và cảm giác. Rượu Chivas Regal 12 năm là loại rượu ngoại nhập khẩu rất được ưa chuộng tại thị trường nước ta, nhưng cũng vì vậy mà tình trạng làm nhái giả rượu Chivas 12 cũng ngày càng trở nên phổ biến. Vậy làm sao để mua được sản phẩm rượu Chivas 12 chính hãng, hãy cùng theo dõi hướng dẫn cách nhận biết rượu chivas 12 thật, giả dưới đây của chúng tôi nhé !

cach-nhan-biet-ruou-chivas-12-that

Rượu Chivas 12 được làm giả theo 2 cách chính :

Trên thị trường hiện nay xuất hiện tình trạng vỏ thật, ruột giả vì vậy nó làm cho giá trị và uy tín rượu Chivas nói chung giảm xuống rất nhiều. Những đối tượng xấu thường khéo léo cho những chai rượu giả tinh vi trên kệ chen lẫn vào những chai rượu Thật nhằm che mắt và kiếm lợi nhuận bất hợp pháp.

Rượu Chivas 12 nói riêng và những loại rượu ngoại khác nói riêng thường có chung hai cách thức làm Giả như sau:

– Rượu Chivas 12 làm giả hoàn toàn từ vỏ chai, tem nhãn và rượu trong chai. Thông thường loại giả này không có nhiều trên thị trường, vì công nghệ sản xuất thủy tinh, nhãn, chất liệu nắp chai và công nghệ đóng chai rượu Chivas áp dụng công nghệ tiên tiến, hiện đại cho nên khó có thể bắt trước. Loại này các bạn có thể phân biệt được thật, giả bằng cách quan sát bằng mắt thường.

– Thứ hai là giả theo kiểu vỏ thật nhưng ruột giả, nghĩa là chai thật, nhãn thật nhưng lại là rượu giả.

Ruou-Chivas-Regal-12-nam-750ml-hop-giay-xach-tay-tu-Singapore-7

Đặc điểm của rượu Chivas 12 giả :

  • Rượu giả được làm hoàn toàn bằng cồn, hương liệu và màu
  • Rượu lên đời, ví dụ rượu Chivas 12 lên đời thành Chivas 18, 21.
  • Sử dụng rượu ngoại rẻ hơn để đóng chai
  • Một phần rượu thật hòa trộn rượu khác vào hoặc nước trắng và chất tạo màu.

Những cách nhận biết rượu chivas 12 thật, giả

Nhận biết qua tem chống Rượu Giả

cach-nhan-biet-ruou-chivas-12-that-2

Các cách nhận biết tem này:

Cách 1: Thấm nước lên hai phần đầu tem chai Chivas, tên sản phẩm sẽ biến mất, khi nước khô, tem chivas sẽ trở lại trạng thái bình thường.

Cách 2: Dùng bút dạ quang phổ thông bôi lên phần trắng của tem sẽ hiện ra tên thương hiệu Chivas 18 in chìm.

Cách 3: Chiếu ánh đèn huỳnh quang (hay đèn soi tiền) lên phần trắng của tem sẽ thấy tên thương hiệu Chivas 18 in chìm hiện lên

Cách 4: Kiểm tra nhãn chai

Đa phần những chai rượu giả trên thị trường đều dùng lại chai thật, nhãn thật, tuy nhiên có thể trong quá trình tẩy rửa chai, nhãn thật hư, vì vậy những đối tượng làm hàng giả đã in nhãn giả thay thế. Với trường hợp này, các bạn có thể sử dụng camera của ứng dụng soi mã vạch hay nhãn hiệu để phân biệt được đâu là hàng thật và đâu là rượu Chivas giả.

>> Xem thêm bài viết : Rượu Chivas 12 có hạn sử dụng không

Quan sát Guarantee của nắp vỏ chai Chivas 12

cach-nhan-biet-ruou-chivas-12-that-3

Guarantee được sản xuất ra để bảo vệ nắp chai, muốn mở được nắp chai thì phải tháo Guarantee. Vì vậy, những đối tượng xấu dù tháo cẩn thận đến đâu cũng khó bảo vệ được Guarantee khỏi hư. Do đó, chúng ta sẽ dễ dàng quan sát Guarantee có hư hay không. Màu sắc Guarantee này giống với nhãn dán trên cổ chai và có xoay qua lại được.

Phân biệt qua màu sắc của rượu trong chai Chivas 12

Đây là cách nhận biết bằng thì giác, cho dù công nghệ nhái được đầu tư khá hiện đại khi làm Rượu Chivas 12 Giả nhưng thực chất vẫn không thể nào giống được rượu Chivas 12 thật. Khi đặt chung một dãy chai rượu Chivas Regal 12 năm ở cùng một góc ánh sáng chiếu vào, chúng ta quan sát nếu thấy chai nào có màu sắc khác biệt so với những chai còn lại thì nhiều khả năng đó sẽ là hàng Giả. Màu sắc có thể là nhạt hơn, sẫm hơn, hay có vẩn, váng đục… bạn không nên mua những chai như vậy nhé.

Phân biệt bằng bọt khi lắc chai rượu Chivas 12

cach-nhan-biet-ruou-chivas-12-that-4

Khi bạn có trên tay chai rượu Chivas 12 thì bạn có thể phân biệt thật, giả bằng cách lắc chai để nhìn bọt khí. Trong trường hợp là Rượu Chivas 12 thật thì bọt khí rất mịn và đều, những bọt khí di chuyển chậm và không theo phương thẳng đứng mà nó tỏa ra rồi mới lưng lửng bay lên, nhìn lên phía trên sẽ thấy những bọt khí lớn hơn một chút bám vào chai. Còn đối với rượu Giả thì bọt khí to, có xu hướng bay lên theo chiều thẳng với tốc độ nhanh.

Phân biệt bằng cách quan sát lượng rượu Chivas trong chai Chivas 12

Rượu Chivas được sản xuất với công nghệ đóng chai tự động hiện đại, nên mức rượu trong chai đều nhau. Những đối tượng làm hàng Giả thường chỉ đóng bằng tay, do đó mức rượu bên trong chai sẽ không thể đều nhau, có khi chỉ chênh lệch từ 1 ml hoặc 1 ít là bạn cũng có thể nhận ra được. Tuy nhiên, với phương pháp này các bạn cần chú ý năm sản xuất của rượu để đánh giá chính xác hơn.

Nhận biết rượu Chivas 12 thật giả sau khi thử

Mùi rượu: Rượu Chivas 12 Thật có hương thơm tinh khiết của cỏ dại, cây thạch nam, mật ong và trái cây.

Vòm miệng: Hương vị kem tròn đầy, hương thơm của trái chín, táo mật hương vani, hạt dẻ và bơ.

Kết thúc: Hương vị kéo dài.

Mua rượu Chivas 12 thật ở đâu?

Ruou-Chivas-Regal-12-nam-750ml-hop-giay-xach-tay-tu-Singapore-5

Để đảm bảo mua đúng rượu Chivas Regal 12 năm chính hãng các bạn nên lựa chọn những cửa hàng uy tín như Hàng Ngoại Nhập Store ( Hangngoainhap.com.vn ), chúng tôi sản phẩm có xuất xứ rõ ràng, có đầy đủ hóa đơn mua hàng từ nước ngoài.

Các bạn có thể tham khảo chi tiết sản phẩm rượu Chivas 12 xách tay từ Singapore tại link :https://www.hangngoainhap.com.vn/2118-ruou-chivas-regal-12-nam-750ml-xach-tay-tu-singapore.html .

Mọi thắc mắc cần giải đáp các bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua thông tin dưới đây. Cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết !

Thông tin liên hệ

Công ty TNHH MTV Duy Hùng Phát – Hàng Ngoại Nhập Store

Website: Hangngoainhap.com.vn

Facebook : Facebook.com/Hangngoainhap.com.vn

Địa chỉ :

Chi nhánh Đà Nẵng : 01 Nguyễn Hữu Thọ – Quận Hải Châu

Chi nhánh Hồ Chí Minh : 8/1 Hoàng Hoa Thám – Phường 7 – Bình Thạnh

Zalo / Viber / Call :

Sỉ : 0905799789, 0905776068, 0935020770

Lẻ : 0935889770

Theo : Canh

Phạm Ngọc Hoàng