Collagen được coi là “thần dược” kỳ diệu giúp duy trì sức sống tuổi thanh xuân cho chị em phụ nữ. Collagen chiếm khoảng 30% tổng lượng protein của cơ thể, có chức năng như một chất keo dính tạo nên sự liên kết chặt chẽ giữa các tế bào, các mô cơ lại với nhau thành một tổ chức thống nhất, duy trì sự sống và kéo dài tuổi thanh xuân. Theo thời gian khi tuổi tác càng ngày càng già đi thì tỉ lệ hao lụt collagen lại càng lớn do đó làn da của bạn cần được liên tục bổ sung collagen mới để duy trì sự săn chắc và tươi trẻ, tuy nhiên hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại collagen có nguồn gốc sản xuất khác nhau vậy loại collagen nào tốt nhất cho da hiện nay? Cùng theo dõi bài viết này để có câu trả lời nhé!

Loại collagen nào tốt nhất cho da hiện nay

  • Collagen dạng uống

Collagen dạng uống tác dụng được đều trên khắp cơ thể, dạng này dễ sử dụng hơn trong các mùa cũng như những người thuộc tuýp da nhạy cảm.

Tuy nhiên, collagen uống có một nhược điểm là khi vào dạ dày sẽ bị các dịch tiêu hóa biến đổi và đi vào các cơ quan khác nhau theo sự “phân công” của cơ thể chính vì vậy vùng da cần chăm sóc đôi khi lại được chăm sóc ít hơn vùng da khác lý giải tại sao uống collagen lại có tác dụng chậm phải từ 2-3 tháng mới thấy tác dụng , trường hợp hấp thu tốt thì cũng phải sau 1 tháng.

Do tính năng chậm chính vì vậy Collagen uống thiên về phòng hơn trị. Vì vậy chị em nên sử dụng sản phẩm từ sớm. Bắt đầu từ 18 tuổi chị em có thể dùng được, nhưng trước khi sử dụng bạn cần có tư vấn từ chuyên gia vì hàm lượng collagen ở các sản phẩm là khác nhau.Tuổi càng trẻ thì cần bổ sung với hàm lượng ít tránh dư thừa.

Collagen nào tốt nhất cho da? Tại thị trường Việt Nam, các sản phẩm collagen dạng uống cũng đã tạo nên “cơn sốt” trong những năm gần đây và đặc biệt là sản phẩm viên uống cấp nước và Collagen Innerb Aqua Rich được rất nhiều chị em phụ nữ lựa chọn trong thời gian gần đây.

Loại collagen nào tốt nhất cho da hiện nay-2

  • Collagen dạng thẩm thấu qua da

Đối với thuốc collagen thẩm thấu qua da, ưu điểm lớn nhất của loại collagen này chính là chúng tác dụng trực tiếp vào vùng da mà mình cần chăm sóc điều này sẽ giúp giảm ngắn thời gian chăm sóc.

Thế nhưng, collagen dạng này lại có nhược điểm dễ nhìn thấy là chúng không có tác dụng đều trên toàn cơ thể như dạng uống, đối tượng người dùng cũng khó tính hơn vì nhiều chị em có làn da khá nhạy cảm sẽ cần phải cân nhắc đối với những sản phẩm bôi da.

Hơn nữa, không phải loại collagen nào tốt nhất cho da cũng có thể thẩm thấu tốt được ví dụ như các loại kem bôi thường có thêm các tá dược để tạo độ sệt điểm đặc trưng ở dạng kem . Chính điều này sẽ làm giảm độ thẩm thấu collagen vào da.

Do đó, chị em nên lựa chọn các dòng tinh chất collagen tươi vì dòng này không chứa nhiều tạp chất chính vì vậy collagen sẽ thẩm thấu vào da tốt hơn gấp nhiều lần.

Ngoài ra, collagen là một chất đạm, nếu dùng theo phương pháp bôi, thoa, đắp trực tiếp trên da không đúng cách hoặc dùng sản phẩm không phù hợp với cơ địa, hay mua phải sản phẩm kém chất lượng thì người dùng rất có thể gặp phải các biến chứng khôn lường như nhiễm trùng da hoặc viêm da dị ứng toàn thân.

#HN

Phan Thanh Tú
Latest posts by Phan Thanh Tú (see all)