Nội tiết tố nữ là hormon ảnh hưởng trực tiếp đến sắc đẹp, ngoại hình, sức khỏe và khả năng sinh sản của nữ giới. Sau đay chúng ta cùng tìm hiểu vấn đề nội tiết tố kém khó thụ thai và cách khắc phục như thể náo nhé!

Nội tiết tố nữ kém khó thụ thai phải làm gì? Trích lời chuyên gia

Nội tiết tố có ảnh hưởng thế nào đến quá trình thụ thai của người phụ nữ?

Nội tiết tố chính là yếu tố gây ảnh hưởng nhiều nhất đến quá trình thụ thai là progesterone và estrogen, trong đó estrogen là chủ yếu, bởi đây chính là cội nguồn quyết định mọi đặc điểm tâm sinh lý và ngoại hình người phụ nữ.

Nội tiết tố nữ ảnh hưởng đến sự thụ thai như sau:

– Estrogen giúp tăng cường tần suất quan hệ tình dục: Estrogen là hormone trực tiếp liên quan đến ham muốn tình dục, bên cạnh đó progesterone cũng tham gia vào quá trình này nhưng có tác động kém hơn Estrogen. Khi có nhiều ham muốn, tần suất quan hệ sẽ tăng lên theo thời gian, từ đó tỉ lệ thụ thai cũng cao hơn.

– Kích thích sự rụng trứng: Estrogen trong cơ thể phụ nữ kích thích sản sinh FSH để thúc đẩy nang noãn chín và xảy ra quá trình rụng trứng. Progesterone có chức năng phối hợp với estrogen tạo ra chu kỳ rụng trứng và chu kỳ kinh nguyệt, vừa chịu trách nhiệm về sự thay đổi của nội mạc tử cung để chuẩn bị cho sự thụ thai. Đây là nguyên nhân chủ yếu khiến nội tiết tố kém khó thụ thai.

– Tạo môi trường cho tinh trùng sống và di chuyển trong tử cung: Estrogen có ảnh hưởng đến sự điều tiết chất nhờn ở hai bên thành âm đạo. Trong quá trình quan hệ, khi được kích thích vùng kín sẽ tiết ra rất nhiều chất nhờn tạo điều kiện thuận lợi cho cậu nhỏ xâm nhập, cũng nhờ đó mà tạo ra môi trường di chuyển dễ dàng cho tinh trùng đến gặp trứng.

Khi trứng chưa chín và rụng, chất nhờn được tiết ra này sẽ cung cấp dinh dưỡng để giúp tinh trùng có thể sống lâu hơn một vài ngày trong âm đạo.

Nội tiết tố nữ kém khó thụ thai phải làm gì? Trích lời chuyên gia 1

Nội tiết tố kém có gây khó thụ thai không?

Dựa vào vai trò của nội tiết tố đối với quá trình thụ thai ở trên chúng ta có thể khẳng định nội tiết tố kém sẽ gây khó thụ thai:

– Nội tiết tố nữ kém làm giảm ham muốn tình dục: Estrogen giảm là nguyên nhân chính làm suy giảm ham muốn tình dục ở nữ giới. Từ đó sẽ làm giảm tần suất quan hệ tình dục, dẫn đến giảm khả năng thụ thai.

– Gây rối loạn chu kỳ rụng trứng: Nội tiết tố nữ kém gây nên sự mất cân bằng giữa progesterone và estrogen làm rối loạn chu kỳ rụng trứng và kinh nguyệt. Khi chu kỳ bị rối loạn chúng ta khó có thể tính được thời điểm rụng trứng để quan hệ thụ thai. Đây cũng là nguyên nhân khiến cho nội tiết tố kém gây khó thụ thai.

– Gây khó khăn cho tinh trùng trong quá trình di chuyển và sinh sống: Yếu tố này  hết sức quan trọng. Nội tiết tố estrogen kém làm giảm tiết chất nhờn khiến cô bé trở nên khô hạn, gây đau rát khi quan hệ. Bên cạnh đó chất nhờn ít, tinh trùng không có môi trường sống và di chuyển, làm cho tinh trùng rất dễ bị chết hàng loạt trước khi gặp được trứng để thụ tinh.

Làm thế nào để dễ thụ thai khi bị rối loạn nội tiết tố nữ?

Để điều trị vấn đề về nội tiết, các bạn cần bổ sung thêm các nội tiết mà cơ thể  bị thiếu hụt để giúp cân băng lại nội tiết tố, ổn định chức năng của các cơ quan trong cơ thể. Khi cơ thể đã được cân bằng nội tiết tố trở lại, cơ hội thụ thai cũng sẽ cao hơn. Trước hết các các bạn cần có chế độ ăn uống, ngủ nghỉ và lịch sinh hoạt  khoa học

Bên cạnh đó cạn nên bổ sung estrogen dạng thảo dược, ví dụ như thực phẩm bổ sung nội tiết tố nữ Hồng Tố An với chiết xuất hoàn toàn 100% từ thảo dược thiên nhiên. An toàn và hiệu quả chỉ sau liệu trình đầu tiên!

Phạm Ngọc Hoàng