Món ăn nào bổ cho xương khươn khớp? Làm gì để xương khớp luôn khỏe mạnh?làm sao để tránh được các căn bệnh về đau xương khớp? hiện giờ đang là câu hỏi đặt ra rất nhiều người. Ngoài việc tập luyện thể thao lành mạnh thì mỗi người chúng ta nên bổ sung một vài thực phẩm và thuốc rất tốt cho sụn khớp hàng ngày. Để có được một hệ thống xương khơp chắc khỏe nhé!

Dưới đây tôi xin được liệt kê ra 5 mẫu thực phẩm tốt cho sụn khớp và 2 mẫu thuốc bổ xương khớp.

Những món ăn thực phẩm tốt cho xương khớp

1. Xương ống

xuong-ong

Xương ống

Từ xưa tới nay ông bà ta có câu “ăn gì bổ nấy” chính vì điều đó việc ăn một các món ăn hầm từ xương sẽ cung cấp cho mọi người hàm lượng canxi dồi dào.

2. Sữa

sua

Sữa là một loại nước uống được ngày nay được khuyến khích dùng trong lối sống thường nhật. Vì trong sữa có chứa rất nhiều dưỡng chất rất tốt cho cơ thể. Trong sữa có chứa rất nhiều canxi là nguyên tố chính cấu tạo nên xương và sụn, cần phải việc nâng cao sữa vào cơ thể sẽ hỗ trợ bạn chống loãng xương.

3. bột ngũ cốc

bot-ngu-coc

Các dòng ngũ cốc được chiết xuất từ những nông sản tự nhiên như: gao lứt, lúa mạch đen, bắp rang, lúa mỳ… Và một vài hạt bột ngũ cốc nguyên chất đó là những loại thực phẩm có chứa nhiều vitamin và khoáng vật… Nó có tác dụng hỗ trợ thân thể tăng miễn dịch, tăng sức đề kháng, chống lại lõa hóa do tuổi tác và làm chậm quá trinh oxy hóa. ngoài ra ngũ cốc còn chứa nhiều carbohydrate là 1 nguồn năng lượng hết sức liên quan cho con người.

4. rau xanh đậm và hoa quả tươi

trai-cay

Trong một số loại quả như đu đủ, dứa, chanh, bưởi… có chữa phổ biến vitamin và chất xơ chính vì thế mà chúng được coi là loại trái cấy cung cấp men kháng viêm và Vitamin C tốt cho người nào đang bị nhức xương khớp.

bên cạnh đấy bơ và đậu nành cũng là dòng thực phẩm có khi kích thích những tế bào sụn khớp, khích thích thân thể sản sinh Collagen là nhân tố protein chính yếu tốt cho gân, sụn và xương; trợ giúp tạo lập sự liên kết và duy trì hoạt động của toàn bộ khung xương…

5. Gia vị trong nấu bếp

Những mẫu gia vị trong nấu bếp các ngày như tiêu, gừng, ớt,… Là i ốt sẽ chúng con người chống viêm, giảm đau lúc bị phải bệnh thoái hóa khớp. Hoạt chất capsain được tách từ ớt còn có khả năng thoa vào khi bị sưng đau nhức xương khớp và thoái hóa khớp.

Hai loại thuốc bổ xương khớp tốt nhất ngày nay của Mỹ và Nhật

1.Thuốc bổ xương khớp glucosamine 2000mg cao cấp của nước Mỹ

Glucosamine-2000mg-cua-My

Thuốc bổ xương khớp Glucosamine 2000mg của Mỹ được coi là 1 hợp chất thiên nhiên có tác dụng trong việc nuôi dưỡng cấu trúc mô liên kết, là thành phần căn bản cải tạo xương và sụn. Bô sung Glucosamine 2000mg là chủ đề hết sức cần thiết cho việc thường xuyên trạng thái săn chắc cho cơ thể.

Schiff glucosamine 2000mg có chứa hàm lượng cao Glucosamine hydrochloride là yếu tố có hoạt tính cao của Glucosamine. Đa số một vài sản phẩm khác cần sử dụng Glucosamine sulfate chỉ đạt hoạt tính là 65%, còn hoạt tính của Schiff Glucosamine 2000mg đạt đến 83%.

2. Thuốc bổ xương khớp MX Chondroitin cao cấp từ Nhật

thuoc-bo-cho-khop-mx-rat-tot

Thuốc bổ xương khớp ngon nhất từ Nhật Bản loại MX Chondroitinhiện bây giờ đang là thực phẩm được người tiêu hãy dùng đánh giá cao, hầu như đã có mặt tại một vài shop bán đồ Nhật trên toàn toàn cầu.

công hiệu MX chondroitin: giúp đỡ thân thể tăng cường tái hiện sụn khớp và Ức chế các men phá hủy sụn, làm được giảm bớt quá trình thoái hóa khớp, Tăng kết nạp Calci cho xương, Tăng độ nhờn của hoạt dịch ở đầu khớp.

Để có được hệ thống xướng khớp chắc khỏe và phòng tránh được các bệnh về sụn, xương khớp, cột sống… thì khuyến cáo mọi người cần nên biết ăn những thức ăn phù hợp, nâng cao các loại thuốc bổ xương khớp phối hợp với thể dục duy trì nhé!

xem THÊM: Nấm thai dương xanh Nhật Bản